ลงพื้นที่ถ่ายทำสารคดี เรื่อง “การวิจัยและพัฒนาการผลิตสื่อเพื่อกระตุ้นพัฒนาการและสร้างการเรียนรู้การใช้วิถีชีวิตใหม่สำหรับเด็กพิการแถบชายแดนลุ่มแม่น้ำโขง”

อีกหนึ่งงานวิจัยของคณาจารย์มหาวิทยาลัยนครพนม ที่ได้รับทุนสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เรื่อง “การวิจัยและพัฒนาการผลิตสื่อเพื่อกระตุ้นพัฒนาการและสร้างการเรียนรู้การใช้วิถีชีวิตใหม่สำหรับเด็กพิการแถบชายแดนลุ่มแม่น้ำโขง”
ดร.เบญจยามาศ พิลายนต์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม ในฐานะหัวหน้าโครงการ เปิดเผยว่า งานวิจัยชิ้นนี้มีคณะอาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งในส่วนของนักวิจัยมหาวิทยาลัยนครพนม และนักวิจัยเครือข่ายมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ร่วมทำงานด้วยกันหลากหลายศาสตร์ โดยอยากให้สารคดีที่สื่อออกไปใน 3 จังหวัดแถบลุ่มแม่น้ำโขง (บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร) เปลี่ยนมุมมองสังคมของคำว่า “เด็กพิการ” ในวิถีชีวิตใหม่ ซึ่งจากการลงพื้นที่เลือกเคสวิจัยพบว่าเด็กพิการไม่ได้เป็นภาระของสังคม เขาสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เหมือนคนปกติทั่วไป เพียงแค่คนในครอบครัวต้องมีความเข้าใจและทัศนคติที่ดี.
โดยสารคดี 3 ชุดนี้ จะเผยแพร่ลงสื่อออนไลน์ให้ทุกคนได้ชมในพื้นที่ 3 จังหวัด ซึ่งเคสที่จังหวัดบึงกาฬพร้อมที่จะออนไลน์ในวันนี้ทุกแพลตฟอร์ม
————————————-

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งานและเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ เมื่อคุณใช้เว็บไซต์ต่อไปถือว่าคุณยอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences